lundi 25 juin 2007

Lịch sử những lá cờ VN

Lịch sử những lá cờ VN

Tử Huyệt Của ĐCSVN

Tử huyệt của ĐCSVN chính là dùng lá cờ của tỉnh Phúc Kiến (1933) bên Trung Quốc làm lá cờ nước.

Bằng chứng:
Trong tài liệu của http://www.worldstatesmen.org/China.html , qúy vị nên chú ý lá cờ của VC vào 29 tháng 9 năm 1945 là lá cờ đỏ ngôi sao vàng, với cánh sao cong bầu ra chớ không phải là đường thẳng, được ghi vào khoảng khoảng giữa trang như sau: {{ghi chú: lá cờ đỏ sao vàng này đã bị lấy ra sao khi khi Worldstatemen.org bị VC khiếu nại, bây giờ chỉ còn để lại hàng chữ: Chairman of the People's Government (at Fuzhou) 21 Nov 1933 - 21 Jan 1934 Li Jishen (*) (b. 1884 - d. 1959) }}


{{
fuzhouflag
Chairman of the People's Government (at Fuzhou)
21 Nov 1933 - 21 Jan 1934 Li Jishen (*) (b. 1884 - d. 1959)
}}

Khi bạn vào trang nhà của Worldstatemen.org, bạn sẽ nhận thấy sự khả tín của trang nhà này với nhiều tài liệu lịch sử về tất cả các lá cờ trên toàn thế giới. Vào thời gian chỉ có 2 tháng, từ 21/11/1933 đến 21/1/1934, ông Li Jishen làm chủ tịch của thủ phủ Phúc Châu (Fuzhou) thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian). Đây là tài liệu lịch sử có ghi chú (b. 1884 - d.1959) và ông Li Jishen là một nhân chứng lịch sử. Ngoài ra qúy vị có thể tham khảo bộ phim "Trường Chinh" 24 tập của Trung Cộng do đạo diễn Kim Thao, với Đường Quốc Cường thủ vai Mao Trạch Đông đánh với quân đội của Tưởng Giới Thạch, nếu bạn để ý một chút sẽ thấy cảnh Hồng Quân Trung Cộng phất cờ đỏ sao vàng trong các trận đánh. Phim này được chiếu trên đài truyền hình VTV3 tại Việt Nam.

Phân tích, chúng ta thấy có thể có 2 trường hợp xảy ra:

1) Mao Trạch Đông đã có dã tâm xem VN như là một chư hầu, nên gạt lãnh đạo thời đó lấy lá cờ của tỉnh Phúc Kiến làm cờ nước, hoặc lãnh đạo thời đó đã tình nguyện làm quân khuyễn mã cho Trung Cộng.

2) Lãnh đạo thời đó tự chọn lá cờ.

Qua trường hợp 1, chúng ta thấy sự việc rất hữu lý vì cái quan niệm Đại Hán của người Tàu, lúc nào cũng xem VN như một chư hầu, trong suốt chiều dài lịch sử đô hộ ngàn năm. Chúng ta hãy nhìn xem lá cờ Trung Cộng phía dưới. Sao lớn có thể tượng trưng cho chính sách Đại Hán và VN chính là 1 trong những ngôi sao nhỏ đó. Trường hợp 1 này rất hữu lý, nó nói lên tính cách làm tay sai, làm chư hầu, làm quân khuyễn mã của lãnh đạo VN thời đó, trong đó có ông Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 9, 1945 sau khi tuyên bố độc lập, đã đưa ra lá cờ đỏ sao vàng làm lá cờ nước. Toàn dân nếu biết được điều này thì đây chính là tử huyệt của Đảng CSVN, vì lãnh đạo thời đó là tiền thân của ĐCSVN trong hiện tại.

cn

Trường hợp 2 khó mà đứng vững. Tại sao tự nhiên có nền đỏ sao vàng ??? Cái ý kiến này đã từ đâu ra ra ??? Trong khi đó, lịch sử Việt Nam từ ngàn xưa đã nói đến lá cờ vàng qua câu thờ truyền miệng từ thời 2 bà Trưng:

- Đầu voi phất nhọn cờ vàng,
- Chị em nương tử thay quyền tướng quân.

Lãnh đạo thời đó đã biết rõ lá cờ của Trung Cộng, tại sao đặt lá cờ nước cho giống Trung Cộng để làm gì ??? Không một ai ngu dại gì đi làm cờ nước của mình giống như một phần nhỏ của lá cờ một quốc gia khác. Lá cờ là một biểu tượng quan trọng, phải cẩn trọng vô cùng, không thể hồ đồ như thế được.


Thêm một bằng chứng nữa là sau này, có lẽ vì nhiều người biết được sự thật là lá cờ của tỉnh Phúc Kiến, nên vào ngày 30 tháng 11 năm 1955, VC cho đổi lá cờ nước thành lá cờ hơi khác là những đường cong bầu, trở thành những đường thẳng, như được ghi lại trang trang nhà của http://www.worldstatesmen.org/Vietnam.html như sau:

fuzhouflag
29 Sep 1945 - 30 Nov 1955 North Vietnam

vcflag301155
Adopted 30 Nov 1955;
(flag of North only to 2 Jul 1976)

Kết luận:

Tất cả mọi người Việt Nam dù là theo chủ nghĩa cộng sản hay không cộng sản cần loại bỏ biểu tượng lá cờ máu này. Nó phát sinh từ tỉnh Phúc Kiến, hãy gởi nó trả về cho Trung Cộng. Biểu tượng này vô cùng nhục nhã cho đất nước VN, vì nó là một phần nhỏ trong lá cờ của Trung Cộng. Chấp nhận nó chẳng khác nào chấp nhận làm thân khuyễn mã cho Trung Cộng. Hãy kiên quyết và dứt khoát đấu tranh đòi cho được việc thay đổi lá cờ máu này.

Ngày 19 tháng 11 năm 2005
Mylinhng@aol.com
http://vn1info.com/mylinhng.htm

*
***
*- lá cờ của tỉnh Phúc Kiến (1933) bên Trung Quốc, nằm trong khối cs quốc tế, được HCM làm lá cờ đảng csvn (chư hầu cs quốc tế), và nước VN miền Bắc 1945-55, ... rồi cả nước !

- Ải Nam quan, Thác Bản Giốc, Núi Lão Sơn, ... Hoàng Sa, 11000km2 vùng biển Bắc bộ nay còn đâu ??????
( Biên giới nước VN ở đâu ??? )

- Lịch sử của các nước hậu cs, và của VN, đã chứng minh rằng, trong nước VN hậu cs tương lai, CHẮC CHẮN lá cờ đỏ, chư hầu của cs quốc tế, phi dân tộc, sẽ vĩnh viễn đi vào quá khứ của sai lầm và tội ác. Hai Bà Trưng cầm cờ vàng khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm là gì ??
Một quốc hội mới (hoặc trưng cầu dân ý trực tiếp, tự do và kín) thực sự của dân, do dân, vì dân, qua cuộc bầu cử tự do dân chủ THỰC SỰ, có giám sát quốc tế, và các đảng phái khác, sẽ chọn 1 lá quốc kỳ và quốc ca mới cho một nước VN mới trong tự do, dân chủ, nhân bản, công bằng, tiến bộ, phú cường, lấy dân làm gốc !


*
***
*
- Tử Huyệt Của ĐCSVN Tử huyệt của ĐCSVN chính lŕ důng lá cờ của tỉnh ...
Tử Huyệt Của ĐCSVN Tử huyệt của ĐCSVN chính lŕ důng lá cờ của tỉnh Phúc Kiến (1933) bęn Trung Quốc lŕm lá cờ nýớc. Bằng chứng: ...vn1info.com/tuhuyet.htm

- QUỐC KỲ và QUỐC CA VIỆT NAM (1)
- QUỐC KỲ và QUỐC CA VIỆT NAM (2) - NNHuy

- http://tudovis.com/vis_forums/reply.php?topic_id=3689&post_id=22117&quote=1

- http://forum.datviet.com/forum/showthread.php?t=90168

*
***
*
Đó là điều dễ hiểu mà ai cũng nhận thấy VN(CH) đang trên đường về lại quê hương và lá cờ Tổ quốc VN tự do, màu vàng ba sọc đỏ đã lấp loáng ánh sáng ở cuối đường hầm . Những lá cờ QG cũ của Nga, Hung, Tiệp, Đức, Cam Bot, ... những nước CS cũ ngày xưa cũng đã trở về... (trừ Balan vẫn giữ y một màu cờ trước và sau CS)
VN mình cũng phải thế mà thôi .....
Mất lòng dân là nghịch ý Trời . Chân lý này không bao giờ thay đổi .
*
***
*

Nguyen Dinh Sai
Các bài viết về lịch sử Cờ Vàng có thể được tìm thấy qua các sách báo xuất bản trước năm 1975 và một số bài viết được phổ biến rộng rãi tại hải ngoại trong ...www.quocgiahanhchanh.com/quockyvietnam.htm
Và THANH BÌNH
Vì tuổi trẻ sau biến cố 75 chưa biết lịch sử Cờ vàng ba sọc đỏ không chỉ đại diện cho Đệ nhất và Đệ nhị CH mà có mặt từ ngày 2-6-45 do chính phủ Trần Trọng ...www.mattrantinhthuong.com/
Untitled Document-
... thận chí còn là một sai lầm lịch sử. Cờ vàng ba sọc đỏ xuất hiện trong bối cảnh lịch sử năm 1948-1949 nước Việt Nam đã thống nhất, ít nhất trên danh ...www.vntd.org/LienMinhDanToc.com/articles/vn/su_chinh_danh_can_ban_phap_ly_gscaothedung.html

*
***
*

Saigon trước 1975:

Aucun commentaire: